7 Mẹo dưỡng tóc xoăn giữ nếp mềm mượt đến bất ngờ

Tóc xoăn hiện nay đang được chị em ưa chuộng bởi nét đẹp nữ tính, thanh lịch mà mái tóc xoăn đem lại. Nhưng để chăm sóc mái tóc xoăn nếp và mềm mượt thì không phải dễ, nếu chăm sóc không đúng cách thì rất dễ bị lỗi và xấu không còn đẹp như ban đầu. Để tránh được điều này cho chị em chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra 7 mẹo dưỡng tóc xoăn nếp mềm mượt. Với những mẹo này nỗi lo lắng cho mái tóc xoăn của mình sẽ không còn nữa. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn không cần tới tiệm thường xuyên với những cách thức đơn giản, thói quen cũng đủ giúp bạn giữ được mái tóc xoăn nếp, mềm mượt.

7 Mẹo dưỡng tóc xoăn giữ nếp mềm mượt
1.Không gội đầu 3 ngày sau khi uốn tóc
Sau khi bạn đi uốn tóc về thì trong vòng 3 ngày bạn tuyệt đối không nên gội đầu để tránh làm mất nếp của mái tóc. Thời gian này đủ để những nếp tóc định hình và lưu giữ lâu hơn. Ngoài ra, khi bạn gội đầu bạn sẽ rửa trôi đi một phần thuốc giữ nếp tóc và khiến tóc nhanh mất nếp.
2.Không nên sử dụng dầu bóng tóc như một loại kem dưỡng
Dầu bóng tóc rất dễ bám bụi, công dụng của nó không giống với kem dưỡng tóc vì thế bạn đừng hiểu nhầm nhé! Nếu bạn sử dụng loại dầu bóng này sẽ khiến cho mái tóc của bạn tăng độ bám bụi hơn. Lưu ý khi sử dụng dầu bóng không nên dùng sát da đầu để tránh bết tóc.
3.Sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất
Tóc uốn thường rất khô và nhanh bị mất đi dưỡng chất do còn độ thuốc khi uốn khiến chân tóc khô xơ và mất đi vẻ đẹp. Vì vậy bạn cần sử dụng những loại dầu xả nhiều dưỡng chất để bảo vệ mái tóc của mình và điều này sẽ làm cho mái tóc xoăn của bạn mềm mượt hơn.
4.Nên sử dụng khăn mềm để lau tóc
Sau khi gội đầu, dùng khăn mềm thấm nhẹ lên tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây xơ tócvà khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên sử dụng lược răng thưa để tránh kéo tóc và sau khi tóc khô rồi thì bạn nên cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra tóc xoăn rất đẹp và bồng bềnh.
5.Không nên sấy tóc quá nóng
Bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao điều này sẽ khiến tóc bạn dễ khô xơ và mất đi nếp của tóc. Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. Nhưng dù sao vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng khăn mềm thấm tóc hoặc để khô tự nhiên. Tránh sử dụng máy sấy nhiều quá. Lưu ý khi sấy tóc dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy sẽ giúp tóc bạn giữ được độ xoăn mềm mượt.
6.Nên hấp dầu dưỡng hàng tháng
Hằng tháng bạn nên đi hấp dầu để giữ được nếp uốn xoăn bềnh bồng của tóc. Không nên đi thường vì điều này cũng không tốt cho tóc của bạn.
7.Tỉa đuôi tóc thường xuyên

Tỉa đuôi tóc thường xuyên sẽ giúp bạn không bị xơ khô tóc ở phần đuôi vì khi uốn hoặc duỗi ta dễ bị khô xơ phần đuôi, việc tỉa đuôi tóc thường xuyên sẽ không còn xảy ra chuyện đó nữa. Thê mvào đó thì những lọn tóc xoăn của bạn sẽ vào nếp và mềm mại, mượt mà hơn bội phần. Sử dụng lô để cuốn tóc, cách này có thể làm hàng ngày khi bạn rảnh rỗi thư giãn xem tivi hoặc đọc sách kết hợp làm đẹp sẽ giúp cho mái tóc xoăn của bạn luôn giữ được vẻ bồng bềnh mềm mượt.

Những điều không nên khi dưỡng tóc xoăn
  • Không nên vuốt tóc thường điều này sẽ khiến tóc bạn dễ bị xù và mất nếp.
  • Đi ngủ nên quấn tóc lên trên, tránh đè lên mất nếp tóc.
Với 7 Mẹo dưỡng tóc xoăn giữ nếp mềm mượt như trên thì bạn sẽ không còn lo lắng về tóc mình không giữ được nếp nữa nhé! Chúc các bạn có mái tóc xoăn mềm mượt.

Chat với bộ phận hỗ trợ tại đây