Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng mà các bạn nữ không ngờ tới

Chắc hẳn các bạn nữ của chúng ta ai cũng muốn sở hữu một làn da trắng mịn, không tỳ vết phải không? Việc các bạn sử dụng kem dưỡng da hay tỉ mỉ chăm sóc cho làn da của mình thì nắng là nỗi sợ hãi lớn nhất cho làn da của các bạn. Và để bảo vệ làn da của mình vẫn trắng mịn mà không phải cất giấu chúng riêng cho mình thì kem chống nắng là sự chọn nhiều nhất và hầu hết đối với chị em phụ nữ.

Kem chống nắng có thể hấp thụ hoặc phản chiếu một số bức xạ cực tím trên vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp bảo vệ da chống tình trạng cháy nắng. Trong kem chống nắng còn chứa một hoặc nhiều bộ lọc tia cực tím (UV), trong đó có ba loại chính: - Các hợp chất hóa hữu cơ có thể hấp thụ các thành phần nguy hại ánh sáng cực tím (oxybenzone, sulisobenzone, avobenzone). - Các hạt vô cơ phản chiếu, tán xạ và hấp thụ tia UV (titanium dioxide, oxide kẽm, superoxide dismutase, phlebodium aureum). - Các hạt hữu cơ có thể phản chiếu, tán xạ hay hấp thụ ánh sáng tinosorb M, tinosorb S, mexoryl XL.

Do sự khuyên dùng cũng như những tác dụng từ kem chống nắng đem lại mà điều này đã dẫn đến một số chị em phụ nữ lạm dụng kem chống nắng quá mức dẫn đến sự phản tác dụng. Việc lạm dụng kem chống nắng có thể làm tăng tỉ lệ u hắc tố ác tính, một loại ung thư da, vì khi chúng ta sử dụng kem chống nắng có thể tiếp xúc với quá nhiều UVA mà không cảm nhận được. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

1. Trước khi bôi đều trên da thì bạn nên bôi thử một ít ở vùng da nhỏ sau dái tai. Để tránh gây dị ứng da, sưng ngứa do da bạn không thích hợp với những sản phẩm có độ SPF quá cao hoặc những chất hóa học sẽ kết hợp với mồ hôi của bạn gây ra những triệu chứng đó.

2. Đừng nghĩ đã có kem chống nắng để thường xuyên ở dưới nắng quá lâu. Điều này sẽ cực kỳ tai hại vì tuy kem có thể bảo vệ da không bị bỏng nắng, bạn sẽ không cảm thấy nóng nhưng vô tình bạn đã để các tia UV xuyên qua hàng rào bảo vệ da, đi thẳng đến hạ bì và làm hư hại DNA, tăng tốc độ lão hóa và giúp ung thư càng phát triển dễ dàng.

3. Trẻ trên 6 tháng tuổi cũng cần sử dụng nhưng bạn phải đọc kỹ thành phần trước khi sử dụng cho trẻ bởi thành phần có cồn sẽ làm cho trẻ say hoặc những thành phần gây dị ứng cho trẻ.

4. Ở người già thì cũng cần có những lưu ý  khi sử dụng kem chống nắng vì kem có thể ngăn chặn một số thành phần cần thiết cho cấu tạo xương. Điều này là nghiêm trọng vì vốn dĩ xương người già đã có dấu hiệu bị loãng.

5. Và một trong những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng đó là tùy da mà sử dụng kem chống nắng cho thích hợp. Nếu da bạn bị viêm, sưng hay bị mụn trứng cá thì vẫn có thể sử dụng kem chống nắng nhưng phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ da liễu để được tư vấn sử dụng loại kem phù hợp với da đã tổn thương của bạn nhất.

6. Một điều hầu như các bạn nữ đều chủ quan đó là trời râm mát thì không cần thoa kem chống nắng.  Tuy trời râm mát nhưng có ánh sáng mặt trời nghĩa là da ta vẫn phải chống lại với tia cực tím, đặc biệt là nắng chiều tuy không khí mát mẻ, nắng rất nhẹ nhưng tia cực tím vẫn còn khá nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến làn da chúng ta.

Vì một làn da khỏe mạnh các bạn nhé.!

Chat với bộ phận hỗ trợ tại đây