Cách chọn mua mỹ phẩm tốt bạn nên biết

Mỹ phẩm luôn là một đề tài nóng hổi của phái đẹp. Nó không chỉ là sự đam mê, cuốn hút mà hơn cả còn là sự khát khao hoàn thiện bản thân và yêu say đắm cái đẹp. Dẫu vậy, con đường tiến đến thành công bao giờ cũng chông gai, khó nhọc. Trên con đường tìm kiếm mỹ phẩm cũng thế, việc lựa chọn cho mình một sản phẩm làm đẹp không chỉ hiệu quả mà còn an toàn, phù hợp kinh tế bao giờ cũng là nỗi trăn trở của hầu hết chị em chúng ta. Hãy cùng Luluna tìm hiểu một số cách chọn mua mỹ phẩm tốt bạn nên biết nhé.

1. Xác định chính xác loại da của mình

Cách chọn mua mỹ phẩm tốt bạn nên biết

Trước khi mua kem dưỡng da, cần xác định được da bạn thuộc loại nào (da thường, da hỗn hợp, da khô, da dầu hay da lão hóa). Nếu bạn thuộc loại da dễ bị kích thích dị ứng, trước khi dùng một loại mỹ phẩm, nên đánh thử một lớp lên mu bàn tay (nổi đỏ, ngứa, sưng tấy da, nóng, rát,…). Sau đó để yên khoảng ba tiếng xem có bị mẩn ngứa hay không. Nếu bạn không thấy có triệu chứng lạ, các bạn có thể yên tâm mà sử dụng sản phẩm.  

Fun fact: 80% phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da khô, 10-15% phụ nữ sở hữu làn da dầu nhạy cảm và 5% còn lại sở hữu làn da đáng mơ ước. Vì thế, hãy cố gắng xác định xem làn da của mình thuộc loại nào trước khi chọn mua mỹ phẩm nhé!

2. Xem kĩ thành phần của sản phẩm

Thông thường đối với những hang mỹ phẩm uy tín thì mục thành phần sẽ được nêu ra rất rõ ràng. Cách trình bày thành phần đạt chuẩn (thông tin chính xác, minh bạch, rõ ràng). Điều đó giúp người sử dụng hiểu được sàn phẩm mình đang dùng có thành phần nào? Liệu cơ thể mình có phù hợp để sử dụng hay không?

3. Tham khảo ý kiến của mọi người

Với thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của chị em ắt hẳn không phải là vấn đề khó khăn. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân đã sử dụng sản phẩm hoặc có thể tìm kiếm trên Internet về các review từ các hot blogger. Youtube cũng là một công cụ rất phổ biến có thể giúp đỡ bạn bởi nó có những video chân thật, khách quan, qua đó bạn cũng sẽ dễ nắm bắt thông tin sản phẩm hơn.

4. Chọn nơi để mua sản phẩm


Sau quá trình tìm hiểu sản phẩm, điều quan trọng cuối cùng là nơi bạn mua nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng bởi vậy bạn phải thật sự khôn khéo trong việc chọn nơi để mua sản phẩm. Bạn nên mua mỹ phẩm tại những nơi uy tín, có văn phòng đại diện, có tư vấn viên chuyên nghiệp. Có như vậy, trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu có bất kì vấn đề gì bạn có thể liên lạc trực tiếp với hang mỹ phẩm đó để được tư vấn tận tình. Hãy là một người khách hàng thông minh nhé!

Với một số bước cơ bản để chọn mua mỹ phẩm tốt trên đây, có lẽ các bạn cũng phần nào tự tin hơn để mua sắm ngay bây giờ rồi phải không? Luluna xin chúc phái đẹp luôn tìm được cho mình những loại mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả. 

Chat với bộ phận hỗ trợ tại đây